Trước tiên bột rang muối được làm từ những nguyên liệu gì hãy cùng hải sản Song Ngư tìm hiểu nhé?
Nguyên liệu để làm Bột Muối rang:
- Gạo tẻ: 300 g
- Gạo nếp: 300 g
- Đậu xanh không vỏ: 50 g
- Muối tinh: 50 g
- Hạt tiêu: 1 thìa con
- Ớt bột (có hoặc không tùy thích).
Cách làm bột muối rang chuẩn ngon.
- Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
- Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
- Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
- Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
- Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
- Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.
- Lưu ý: khi chế biến món ăn anh chị cho thêm lá chanh và sả để món muối rang thơm, và dậy mùi hơn nhé.
Một số món ngon với bột rang muối.
Trong các món hải sản thì bề bề rang muối chắc chắn là món ăn mà các chị em không lên bỏ qua.
- Cắt 2 bên bề bề để sau khi rang muối bóc cho dễ
- Hoặc cách đơn giản hơn là lựa chọn từ cơ sở chế biến bề bề hấp sơ tại hải sản https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan/ đã sơ chế, làm sạch sẵn để tiện lợi hơn.
- Rắc 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên bề bề và xóc đều
- Cho lá chanh (nếu có) và sả thái sợi vào dầu ăn, chiên vàng rồi vớt ra.
- Cho bề bề vào chiên vàng (chiên vàng giòn phần chân, ăn rất ngon nhé), vớt ra để ráo dầu
- Rắc muối vào bề bề, sả, lá chanh đã chiên xóc đều.
- Bầy ra đĩa và thưởng thức.
2. Món chân gà với bột rang muối thơm ngon
Món chân gà rang muối với vị mặn đậm đà thơm ngon và chân gà dai dai rất được nhiều người yêu thích. Anh chị cùng học món chân gà rang muối thơm ngon để làm cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu
- 1kg chân gà công nghiệp
- 5 củ sả
- Bột chiên giòn, bột năng
- Lá chanh
- Bột muối rang
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà đem rửa sơ với nước muối loãng, chặt bỏ phần móng. Dùng muối, chanh, hay giấm chà xát chân gà cho trắng sạch để khử mùi hôi. Rửa tiếp với nước sau đó để ráo.
- Xả rửa sạch, để ráo, sau đó sắt thành từng khúc dài, tước sợi.
Bước 2: Luộc chân gà.
- Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, dùng một phần xả đã sắt cho vào nồi luộc chung, nêm thêm một chút muối để gia vị ngấm vào chân gà. Chú ý không luộc quá kĩ, tránh cho chân gà bị mềm, nên luộc vừa chín tới.
- Chuẩn bị một thau nước đá, khi chân gà vừa chín, vớt ra và cho ngay vào thau nước đá. Ngâm chân gà với nước đá khoảng 10 phút, để tạo độ giòn cho chân gà. Sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước.
Bước 3: Chiên xả
- Đổ dầu ăn vào trong chảo đun nóng, cho thêm nhiều dầu ăn một chút vì chúng ta sẽ còn tận dụng để chiên chân gà. Cho sả đã tước sợi vào chảo chiên vàng. Sau đó với ra, để ráo dầu.
Bước 4: Chiên chân gà
- Chân gà luộc để ráo nước tẩm bột chiên và bột năng sao cho đều quanh chân gà. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho chân gà vào chiên đến khi vàng mặt. Vớt chân gà ra để ráo dầu
Bước 5: Món chân gà rang muối thành phẩm
- Trộn chân gà, sả đã chiên, bột muối rang, một ít lá chanh xắt chỉ cho vào nồi rồi xắc cho thật đều. Đổ chân gà ra đĩa, trang trí cho đẹp, chúng ta đã hoàn thành món chân gà rang muối thơm ngon hấp dẫn.
Lời kết.
Trên đây là những thông tin chi tiết về bột rang muối, thông qua đó, chúng ta có thể thấy rằng đây là một trong những nguyên liệu rất ngon và chế biến được rất nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đồ hải sản tươi, sạch mỗi ngày nói chung và bột rang muối nói riêng thì bạn đừng quên đến với Hải sản Song Ngư
Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian, không chứa chất bảo quản độc hại.
Vì vậy, chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :
https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan