Lòng non heo lai rừng tự nhiên được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Với giá cả phải chăng và mang đến sự “lạ miệng” nên lòng heo nhận được sự ưa chuộng của các mẹ nội trợ. Vậy mua lòng non lợn lai rừng ở đâu sạch và đảm bảo nguồn gốc ? Gía lòng non hiện nay là bao nhiêu ?
Nam An Farm chuyên cung cấp các sản phẩm heo lai rừng tự nhiên ngon, sạch và cam kết chất lượng, nuôi đúng quy trình.
Đặc điểm của lòng non heo lai rừng tự nhiên
Heo lai rừng tự nhiên là loại giống lai giữa lợn rừng tự nhiên và lợn nhà. Chúng được nuôi theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Vóc dáng heo lai rừng thường cân đối, di chuyển nhanh nhẹn, mõm dài và nhọn, thịt thơm và dai hơn so với lợn nuôi bình thường.
Lòng non heo lai rừng là bộ phận nội tạng bên trong của con lợn. Để mua được lòng heo lai rừng tự nhiên không phải là dễ. Điều khó nhất ở đây chính là lựa chọn được lòng không quá non và cũng không phải là lòng già.
Cách làm sạch lòng non lợn lai rừng tự nhiên
Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm mua lòng non lợn rất dễ dàng. Tuy nhiên để lựa chọn được lòng lợn lai rừng tự nhiên chính xác, rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng không phải là dễ. Nam An Farm là nơi cung cấp lòng lợn lai rừng uy tín nhất ở HCM và HN.
Heo lai rừng tự nhiên được chăn nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên từ thức ăn đến không gian chuồng trại. Quy trình giết mổ và sơ chế đảm bảo vệ sinh và chất lượng thịt. Không có chất tăng trọng. Sử dụng thức ăn chất lượng cao và rõ nguồn gốc.
Khi mua lòng heo bạn nên chọn mua những loại long bé, ống căn tròn, có màu trắng hồng bên ngoài, bóp nhẹ thì sẽ thấy dịch bên trong chảy ra có màu trắng sữa, còn nếu dịch màu vàng là lòng già nhé.
Lựa chọn mua được lòng non heo lai rừng tự nhiên đã khó, làm ruột heo cũng không phải là điều dễ dàng. Nam An Farm xin gợi ý một số cách làm sạch ruột non không bị hôi như sau: làm sạch lòng non với giấm, chanh, phèn chua, bột mì hay nước cơm.
Cách luộc lòng heo lai rừng tự nhiên trắng và giòn
Bạn hãy đun sôi nước, nêm chút gia vị trước khi thả lòng vào. Với lòng non, chỉ cần sôi lại vài phút là có thể tắt bếp. Vớt ra, cho ngay vào thau nước sôi để nguội có pha phèn chua và mấy cục đá lạnh, khi nào ăn thì vớt ra.
Phèn chua cùng với việc làm lạnh đột ngột này giúp lòng trở nên trắng và giòn. Nếu không ăn ngay mà bạn vẫn để lòng lên đĩa, món ăn sẽ bị khô, sẫm màu và dai.
Gợi ý món ăn được chế biến từ lòng non heo lai rừng tự nhiên
Một số món ngon được làm từ lòng non heo lai rừng tự nhiên: Lòng non xào me, long non xào giá đỗ, lòng non xào dưa, lòng non xào sả ớt, lòng non xào hành tỏi, lòng non xào dứa,…
Lòng non xào cải chua
Nguyên liệu
- 250 gr lòng non
- Dưa chua
- Quả cà chua
- Tỏi băm
- Hành
- Rau răm.
Cách chế biến
- Cho 1 lát gừng vào giữa lòng non và tuốt cho ra bẩn, 2 lần. Rồi cho vào bóp muối, dấm cho sạch
- Đun nước sôi, cho nhánh gừng và chút dấm cho lòng thơm và trắng. Nước sôi cho lòng vào trần rồi vớt vào bát nước đá để lòng được giòn. Cắt khúc
- Phi thơm tỏi rồi đảo qua lòng với chút mắm, hạt nêm. Đổ ra đĩa
- Dưa chua rửa sạch vắt bớt nước chua. Cho vào xào cùng cà chua. Nêm thêm gia vị nếu cần. Cho 1/2 thìa cf đường để giảm bớt vị chua, ăn vừa miệng rất ngon
- Gần chín thì đổ lòng vào đảo. Rắc hành, răm đảo đều và tắt bếp.
(Nguồn: cookpad.com)
Bún nghệ xào lòng non
Nguyên liệu
- 300 gr lòng non hoặc lòng già tùy sở thích
- 500 gr bún tươi
- 50 gr huyết heo
- 100 gr gan heo
- 3 củ nghệ tươi
- Hẹ, rau răm, hành tây, ớt trái, ớt sa tế, 50 gr hành tím
- Dầu ăn,hạt nêm,nước mắm,bột ngọt,tiêu…
Cách chế biến:
- Lòng non(phèo non)rửa với chanh và muối cho thật sạch,để ráo nước,cắt ngắn.Huyết heo rửa sạch để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.Gan heo rửa sạch để ráo và cắt lát mỏng.
- Nghệ gọt vỏ rồi rửa sạch để ráo và cho lần lượt vào cối giã nhuyễn,nếu cối nhỏ thì chia ra 2 đến 3 lần để giã cho dễ nha.
- Rau răm rửa sạch 1 ít để nguyên và phần còn lại cắt nhỏ.Hành tây lột vỏ,cắt mỏng.Hẹ nhặt và rửa sạch để ráo cắt khúc khoảng 3- 5cm.Hành tím bóc vỏ rửa sạch để ráo và cắt nhỏ.
- Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chờ dầu nóng cho hành băm vào phi thơm rồi cho nghệ vào trộn đều,tiếp tục cho lòng non và gan heo vào xào.
- Cho tiếp huyết heo vào nêm 3 muỗng nước mắm,2 muỗng hạt nêm,1 muỗng bột ngọt.Trộn đều nêm cho đậm đà xíu để lát cho bún tươi vào sẽ vừa ăn.rồi cho tiếp bún tươi vào trộn nhẹ tay.
- Sau khi trộn đều thì cho hành tây,hẹ, rau rau răm bao trộn đều nhớ nhẹ tay không bún và huyết sẽ nát hết không ngon nhé.
- Múc bún nghệ xào lòng ra đĩa thêm rau răm,ớt trái cắt sợi và rắc thêm ít tiêu cho thơm.Thưởng thức cùng nước mắm ớt và ớt sa tế.
(Nguồn: cookpad.com)
Nên mua lòng non heo lai rừng tự nhiên ở đâu sạch và rõ nguồn gốc ?
Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.
Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:
- Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.
- Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.
- Không sử dụng phân bón hóa học.
- Không sử dụng chất bảo quản.
- Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Nam An Farm hi vọng với bài viết này, quý khách hàng sẽ biết thêm được một số thông tin cần biết về tai heo lai rừng tự nhiên.