Sản phẩm nổi bật
Ngày nay, việc sử dụng phụ gia khi làm giò không còn quá xa lạ. Nếu sử dụng với liều lượng cho phép sẽ giúp giò không bị chết đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán phụ gia làm giò trôi nổi, có nguồn gốc không rõ ràng. Vậy bạn đã biết mua bột làm giò chả ở đâu đảm bảo chất lượng hay chưa? Maychebienthit.com sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây.
Mua bột làm giò chả ở đâu vừa rẻ vừa đảm bảo?
Viễn Đông cung cấp phụ gia làm giò chả sạch
Ngoài các dòng máy xay giò chả thì Viễn Đông còn đang cung cấp các loại phụ gia làm giò, phụ gia làm xúc xích được phép sử dụng theo quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại, Viễn Đông đang có sẵn hai loại phụ gia được sử dụng nhiều nhất đó là phụ gia giòn dai và phụ gia bảo quản.
– Phụ gia giòn dai C1: giúp giữ nước, săn chắc, ổn định PH, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm, tăng độ dẻo của giò.
Bột làm giò chả giòn dai C1
– Phụ gia bảo quản V2, Vinacetate, HA- Q2: giúp kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa, hông bị nhớt, nấm mốc,…
Ngoài ra, nếu bạn muốn làm thêm xúc xích thì Viễn Đông cũng có dòng hương liệu dành riêng cho sản phẩm này.
– Phụ gia tạo hương xúc xích: giúp xúc xích có hương vị thịt xông khói đặc trưng của sản phẩm.
Vậy, các loại phụ gia này hiện đang được bán với giá bao nhiêu?
Phụ gia giòn dai C1 hiện đang có giá 140 000đ / gói trong khi đó, phụ gia bảo quản Vinacetate có giá 150 000đ/ gói, HA- Q2 được bán với giá chỉ 95 000đ/ gói và phụ gia tạo hương xúc xích có giá 290 000đ/ chai.
Bột làm giò chả HA- Q2 và phụ gia tạo hương xúc xích
Điều cốt yếu nhất khi làm giò, xúc xích vẫn phải dựa vào thịt và gia vị để tạo hương tự nhiên cho thịt. Phụ gia chỉ là một trong những nguyên liệu trong quá trình làm giò và chỉ nên sử dụng 1 lượng rất nhỏ, không nên lạm dụng nhiều.
Khi xay giò nên cho bột làm giò chả vào lúc nào? Hãy theo dõi quy trình xay giò chuẩn dưới đây do Viễn Đông hướng dẫn bạn nhé:
Lưu ý: Các loại bột làm giò chả giòn dai gốc phốt phát hoặc của Việt Đức Nhật thường có tính nóng cao nên cần cho đá vào xay cùng và hoà trộn phụ gia với nước mắm trước để trung hòa.
Ngoài ra, Viễn Đông cũng sẽ bật mí một vài mẹo nhỏ trong khi làm giò và cách chọn các nguyên liệu làm giò tươi ngon nhất, giúp khách hàng có thể xay được những mẻ giò ngon đạt chuẩn.
Áp dụng ngay những mẹo hay này nếu muốn làm giò ngon
Cách chọn thịt: Thịt để làm giò chả cần chọn loại thịt tươi, vừa được giết thịt xong, sờ vào đang còn nóng, cảm giác dính dính tay, màu hồng tươi. Thịt lựa chọn để làm giò ngon thường là thịt đùi sau dạng quả tròn và quả bằng. Lưu ý: với dạng quả tròn ta nên xẻ ngay sau khi lấy, lọc gân mỡ và để nơi thoáng mát để chuẩn bị làm.
Thịt lấy về nên xẻ thành miếng nhỏ cỡ nửa bàn tay, bật quạt cho mát thịt. Trong trường hợp xay với số lượng lớn ngày tết nên để thịt được quạt mát và cho vào ngăn mát tủ đông, làm đến đâu lấy ra đến đó nhằm hạn chế việc chết thịt.
+ Đối với máy 1 lớp: ta cần làm mát thịt trước khi đưa vào cối xay. Để làm mát ta có thể để vào tủ lạnh ở ngăn mát (1 – 2h) hoặc ngăn đông (30 phút) để thịt mát hoàn toàn. Một số người còn làm mát thịt bằng cách ngâm vào nước đá trong vòng 15 – 20 phút để nước đá làm lạnh thịt.
– Mỡ: Mỡ trong quá trình làm giò giúp cho quá trình hình thành nhũ tương(mộc) và tạo độ béo cho giò. Tùy cách thức làm và đặc điểm giò mà sơ chế mỡ:
- Nếu giò muốn có lỗ lớn thì nên dùng mỡ miếng và không cần xay mỡ trước
- Nếu giò muốn có lỗ nhỏ đều thì nên xay mỡ trước và bỏ vào tủ đông trước khi mang ra xay giò.
- Nếu muốn giò không có lỗ, mịn như thịt nạc thì dùng mỡ nước.
– Gia vị: Tùy vào đặc trưng của từng vùng miền và cách làm của từng nơi mà người ta pha gia vị khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều dùng các loại gia vị sau:
+ Nước mắm: là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm giò, nước mắm làm giò yêu cầu phải là loại nước mắm ngon, không quá nhạt và cũng không quá mặn gắt. Mở ra có mùi thơm đậm đà, đặc trưng. Mắm phải chọn mắm loại chắt và nấu ( như mắm ba làng) chứ không dùng mắm pha chế như của Nam Ngư….
+ Bột ngọt (mì chính): có thể sử dụng pha cùng với nước mắm. Hiện nay ta có thể dùng chất phụ gia tạo ngọt thay bột ngọt. Nhưng khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng mì chính để làm tăng hương vị giò. Thậm chí bạn cũng nên hạn chế cho mì chính vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng mì chính không tốt cho sức khỏe con người.
+ Đường: Ta có thể pha cùng trong nước mắm. Tùy từng khẩu vị mà ta có thể sử dụng hoặc bỏ đi.
+ Tiêu: là gia vị tạo hương và vị cho giò, có nhiều nơi có khẩu vị thích dùng tiêu. Đây là gia vị không nhất thiết phải có trong giò.
+ Hành, Tỏi: Tùy từng cách làm và khẩu vị. Đây là thứ gia vị không nhất thiết có trong giò, tác dụng giúp cho giò chả thơm hơn, đặc biệt là chả chiên.
Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình
Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:
– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.
– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại mayxaygiochaviendong.com nhé!
– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.
– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.
Nếu có bất kì thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ ngay theo số hotline các chi nhánh và đại lý Viễn Đông trên toàn quốc để nhận được sự tư vấn nhanh nhất từ nhân viên kinh doanh.