Hương vị: vị chát dịu lẫn trong mùi hương như mùi trái cây chín.
Điểm đặc biệt của trà Phổ Nhĩ là khi pha ra nước trà có màu nâu sậm hoặc đỏ nâu trông rất đẹp mắt.
Trà không còn vị chát đượm như các loại trà xanh mà đã chuyển qua vị chát dịu nhẹ với một mùi thơm rất khác biệt. Nó có thể được so sánh giống như mùi trái cây chín mọng pha lẫn với mùi gỗ mục. Ban đầu người mới dùng sẽ cảm thấy không quen với hương vị này, nhưng khi càng uống thì bạn sẽ càng bị hương vị đặc biệt này lôi cuốn.
An toàn: đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ
Một trong những lo lắng lớn nhất của thị trường trà Phổ Nhĩ là rủi ro về sức khoẻ, do sự đặc biệt của loại trà này, nhiều loại sản phẩm được tung ra thị trường với nhiều nguồn gốc trà khác nhau. Trà Việt luôn tuân thủ đầy đủ các TCVN về sản xuất, đảm bảo tất cả các chứng chỉ sức khoẻ của sản phẩm, an toàn đối với người tiêu dùng.
Cách bảo quản trà Phổ Nhĩ
Bảo quản hay lưu trữ trà không làm thay đổi phẩm chất của trà (hậu vị), không thể biến một trà dở thành ngon. Nhưng quá trình này lại làm thay đổi hương vị của trà, đặc trưng riêng theo từng độ tuổi. Ban đầu trà có màu vàng nâu, dần chuyển sang hổ phách rồi đen nâu, cuối cùng là màu đen tối.
Trà 1-3 tuổi sẽ có hương vị gần giống trà xanh, thiên về mùi thân thảo. Trà 3-5 tuổi mùi trái cây và tiếp tục thay đổi thành mùi gỗ. Nhiều bạn tưởng rằng mùi ẩm mốc hay mùi đất chứng tỏ trà lâu năm tuổi. Thật ra thì do trà đó bảo quản sai cách.
Đây là cách các bạn nên bảo quản trà:
- Nếu dùng liền: bạn tháo rời trà ra thành từng miếng nhỏ, để trong một túi giấy mở.
- Để một thời gian rồi uống: cũng tháo rời trà ra nhưng bỏ trong hộp các tông hay hũ đất không tráng men.
- Lưu trữ lâu dài: Đựng trong hộp kín hoặc có thể hút chân không hoàn toàn.
Nếu trà có mùi mốc hay mùi lạ, các bạn có thể phơi mát vài ngày, mùi sẽ tự biến mất. Niềm vui của việc uống trà Phổ Nhĩ là khám phá hương vị thay đổi theo thời gian trôi qua. Nó cũng giống như bạn được tham gia vào quá trình tạo ra hương vị của nó.
Những câu hỏi thường gặp về trà Phổ Nhĩ
- Trà có chát không ? Không chát và thanh vị.
- Uống có bị mất ngủ ? 80% không ảnh hưởng, 20% nói bị mất ngủ nếu dùng sau giờ chiều.
- Có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ? Trà Việt đạt đầy đủ các chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Lầu đầu pha ngon mà lần sau pha dở ? 90% là do bảo quản, hãy xem lại hướng dẫn bảo quản.
- Uống nhiều có tốt không? Một vài khách hàng mới nói rằng họ bị cồn bụng khi dùng nhiều.
- Sao nước trà màu đỏ? Do phương thức chế biến có tác động lên men rất mạnh.
- Uống với đá được không? Trà phổ nhĩ không thường dùng với đá