Thế nào là lá hoành thánh ngon chính gốc người Hoa?
Mì hoành thánh là một món ăn của người Hoa rất nổi tiếng. Thành phần chính của món ăn này là sợi mì tươi và lá hoành thánh tươi được làm từ bột mì và trứng gà, trứng vịt.
Tuy nhiên, không phải loại mì, da hoành thánh nào cũng thơm ngon. Để tìm mua được loại mì, Hoành thánh ngon thì bạn phải tìm đúng lò mì gia truyền làm theo đúng công thức bí truyền của mì hoành thánh người Hoa.
Hoành thánh ngon làm từ trứng chính gốc của người Hoa
Lá hoành thánh tươi ngon có màu vàng nhạt tự nhiên, thơm thơm mùi trứng, bùi bùi vị bột mì, khi nấu khi chiên hoành thánh không bị bở nát, không bị đắng chát. Hơn nữa, lá hoành thánh phải có độ thẩm mỹ cao, không bị rách nát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng phẩm màu hoặc các chất phụ gia độc hại.
Mặc dù ngày nay, trên thị trường có nhiều lò làm mì, hoành thánh khác nhau nhưng người tiêu dùng vẫn ưa chuộng sử dụng các loại mì, hoành thánh của lò mì tươi chính gốc Hoa. Bởi vì không phải lò mì nào cũng có thể làm được sợi mì dai ngon đúng vị. Mỗi lò mì sẽ có quy trình chế biến, công thức khác nhau, tỉ lệ bột/ trứng khác nhau. Chưa kể, mỗi lò sẽ có kỹ thuật và thời gian nhào trộn bột khác nhau.
Cụ thể, sau khi trộn bột mì, trứng (trứng vịt hoặc trứng gà) theo tỉ lệ phù hợp, nghệ nhân sẽ phải nhào trộn bột thật kĩ, sau đó mới cán khối bột nhiều lần thành tấm bột mỏng rồi cắt sợi. Việc nhào, cán bột liên tục trong 1 khoảng thời gian thích hợp sẽ giúp cho khối bột được mềm mịn, dẻo dai hơn, không bị bở, vón cục. Mặc dù quy trình làm mì hoành thánh rất kỳ công, qua nhiều công đoạn nhưng khi thưởng thức thành phẩm mì sợi hoặc da hoành thánh chính gốc người Hoa thì ai nấy ngất ngây, tấm tắc khen ngon.
Thế nào là lá hoành thánh ngon?
Mì, hoành thánh loại ngon được sử dụng nguyên liệu cao cấp, được tuyển chọn, kiểm định chất lượng kĩ càng. Hơn nữa, các thao tác làm nghề cũng phải công phu điêu luyện: trộn bột đều, mịn; nhào bột tới; cán bột nhiều lần để bột thành tấm bột mì thành phẩm mỏng mịn, dai ngon…
Các tiêu chí đánh giá lá hoành thánh ngon, chất lượng?
Kích thước tấm da hoành thánh như thế nào ?
Lá hoành thánh/ da hoành thánh ( Wonton Skin) có nhiều loại kích thước khác nhau: 7,5 x 7,5, 8 x 8, 9 x 9, 10 x 10 (cm)… hoặc thậm chí da hoành thánh còn được làm với kích thước to hơn. (Lò mì hoành thánh chúng tôi có nhận đặt hàng da hoành thánh với kích thước theo yêu cầu khách hàng).
Tuy nhiên, kích thước loại da hoành thánh được nhiều người ưa chuộng là 7,5 x 7,5 (cm) và 9 x 9 (cm) vì kích thước này dễ sử dụng, không quá nhỏ, không quá to.
Cách bảo quản hoành thánh
Thông thường nếu bạn mua về nhà dùng ngay thì có thể bảo quản ngoài nhiệt độ không khí tự nhiên. Ngoài ra nếu muốn bảo quản lâu hơn có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mắt đã có thể kéo dài thời gian sử dụng
Ngoài ra bỏ vào tủ lạnh cũng là 1 ý kiến khá hay…
Khi muốn sử dụng hoành thánh thì bỏ vào lò vi sóng (để rã đông). Hoặc để ngoài tự nhiên từ 1 – 2h tiếng sau khi lấy từ tủ đông là sử dụng được
1 kí da hoành thánh có bao nhiêu lá?
Số lượng lá da trong trọng lượng 1 kí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: kích thước lá hoành thánh nhỏ hay to, dày hay mỏng. Thông thường, 1 kí da hoành thánh sẽ có khoảng 55 – 60 lá da.
Vỏ hoành thánh, vỏ sủi cảo, vỏ há cảo phân biệt nhau như thế nào?
Mặc dù, hoành thánh, sủi cảo, há cảo… đều là món ăn của người Hoa nhưng phần vỏ hoành thánh, vỏ sủi cảo, vỏ há cảo đều khác nhau.
Cụ thể, vỏ hoành thánh, vỏ sủi cảo được làm từ bột mì và trứng gà hoặc trứng vịt. Vỏ hoành thánh thông thường sẽ có dạng hình vuông còn vỏ sủi cảo sẽ có hình tròn. Hơn nữa, vỏ sủi cảo sẽ dày hơn vỏ hoành thánh. Về bản chất bột, vỏ hoành thánh và vỏ sủi cảo có tính chất giống nhau, mềm mịn, dẻo dai, dễ nhồi và không bị dính.
Riêng về vỏ há cảo thì được làm từ bột gạo nguyên chất hoặc bột gạo pha với một ít bột năng, bột lọc, nhào với nước sôi. Do đó, bản chất bột của vỏ há cảo sẽ mềm nhão, dẻo dai nhưng có độ dính rất cao và khó nhồi. Về hình dạng thì vỏ há cảo có dạng hình tròn tương tự như vỏ sủi cảo.
Vỏ hoành thánh người Hoa ngon mua ở đâu Tphcm?
Da hoành thánh hiện nay được bán phổ biến trên thị trường: Facebook, các sàn thương mại điện tử, bán tại các cửa hàng thực phẩm, tại chợ hoặc các siêu thị… Mặc dù vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm da hoành thánh ngon chính gốc người Hoa trực tiếp tại các lò mì hoành thánh gia truyền chính gốc Hoa.
Lò mì hoành thánh của chúng tôi là lò mì hoành thánh chính gốc Hoa, với kinh nghiệm hơn 4 đời làm nghề, gìn giữ và tiếp nối. Do đó, dù qua bao nhiêu thăng trầm, lịch sử mà hương vị thơm ngon nguyên bản của mì hoành thánh vẫn được lưu giữ trọn vẹn, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc.
Da hoành thánh ( lá vằn thắn) ngon thì giá bao nhiêu?
Giá da hoành thánh phụ thuộc vào kích thước, chất lượng của sản phẩm mà bạn chọn mua. Thông thường, da hoành thánh ngon có giá từ 40 – 55 ngàn đồng/ kí.
Thực tế, da hoành thánh sẽ được đóng gói trong túi với trọng lượng 500gr hoặc 1 kí.
Lò mì tươi gia truyền chính gốc Hoa của chúng tôi nhận giao hàng tận nơi cho khắp các tỉnh thành trên cả nước bằng dịch vụ chuyển phát nhanh siêu tốc và giao hàng gấp cho nội ô các quận huyện tại TPHCM thông qua website hotline Cosopho.com
Các bạn vui lòng đặt hàng trước 10h sáng để được nhận hàng ngay trong buổi chiều cùng ngày cho khu vực TPHCM hoặc ngược lại nếu quán mì ở TPHCM đặt hàng buổi tối hôm trước thì sẽ được giao vào trưa hoặc chiều ngày hôm sau.
Đối với các tỉnh thành khác sẽ nhận hàng ngay vào sáng ngày hôm sau.
Tùy khu vực mà chi phí vận chuyển sẽ khác nhau.
Vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại hoặc Zalo để được tư vấn và đặt hàng.